Tôn trọng văn hóa cuộc thi - yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công

Nhiều người cho rằng, đến với mỗi cuộc thi, điều quan trọng nhất là giải thưởng. Thế nhưng, cuộc thi đơn giản chỉ là một sân chơi, một cơ hội để trải nghiệm và cao hơn có thể là bệ đỡ để phát triển, là tiền đề để tạo nên sự này công sau này. Vì vậy, giải

Elgon

Tôn trọng văn hóa cuộc thi - yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công
12 Sep 2019 | 486

Nhiều người cho rằng, đến với mỗi cuộc thi, điều quan trọng nhất là giải thưởng. Thế nhưng, cuộc thi đơn giản chỉ là một sân chơi, một cơ hội để trải nghiệm và cao hơn có thể là bệ đỡ để phát triển, là tiền đề để tạo nên sự này công sau này. Vì vậy, giải thưởng chỉ là một phần thưởng cho sự cố gắng, nỗ lực và tôn trọng văn hóa cuộc thi mới là yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công cho một sân chơi, tạo nên giá trị to lớn hơn cả những phần thưởng mang tính vật chất.

 

Đến với mỗi cuộc thi, giải thưởng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Giải thưởng với nhiều người là cơ hội “đổi đời”, là giá trị mang tính vật chất. Thế nhưng, ít ai quan tâm đến “nỗi lòng” của ban tổ chức, nỗi lòng của những người “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi. Với họ, để tạo nên một sân chơi đẹp, sân chơi thành công, trước hết những người tham gia hãy quan tâm đến văn hóa, đến quy chuẩn của sân chơi đó.

 

Tôn trọng văn hóa cuộc chơi là tôn trọng chính bản thân mình – Đây là điều mà ban tổ chức đề cao trong cuộc họp báo trước thềm chung kết “Truy tìm nghệ sĩ tóc 2019”.

 

Truy tìm nghệ sĩ tóc là sân chơi đề cao sự công bằng và văn hóa cuộc thi

 

Trải qua 5 tháng phát động cuộc thi, nhận về hơn 60 tác phẩm của rất nhiều các nhà tạo mẫu đến từ mọi miền của Tổ quốc. Hôm qua, ngày 11/09, ban tổ chức họp báo công bố Top 20 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết ngày 03/10.

 

Để chọn ra 20 thí sinh xuất hiện trong đêm chung kết, bộ tứ ban giám khảo quyền lực của chương trình: NTM Hoàng Minh Tâm, NTM Phan Chí Dũng, NTM Nguyễn Kim Phúc, NTM Phạm Thị Thu Hoài đã có khoảng thời gian làm việc độc lập và các thí sinh được chọn là người có tổng số điểm cao nhất.

 

Ban giám khảo của Truy tìm nghệ sĩ tóc 2019 đã chọn ra Top 20 thí sinh bước vào đêm chung kết

 

Với cương vị là Trưởng ban tổ chức cuộc thi – Tổng giám đốc Công Ty TNHH TM & DV Vẻ đẹp Hoàn mỹ - Ông Trần Đình Bình chia sẻ: “Chúng tôi tự tin nói rằng, Truy tìm nghệ sĩ tóc sẽ là sân chơi để các nhà tạo mẫu tỏa sáng thực sự bằng tài năng. Với dàn ban giám khảo chất lượng, có kinh nghiệm, chuyên môn và đề cao sự công bằng, công tâm. Hi vọng các bạn sẽ cháy hết mình với niềm đam mê với nghề tóc, để ngành tóc Việt Nam phát triển hơn trong khu vực và trên thế giới.”

 

Với kinh nghiệm 30 năm trong ngành tóc, là người đào tạo ra nhiều thế hệ nhà tạo mẫu, trở thành người cầm cân nảy mực trong nhiều cuộc thi tại Việt Nam và thế giới – Trưởng ban giám khảo – NTM Hoàng Minh Tâm chia sẻ: “Tôi dành trọn cả cuộc đời cho nghề tóc, dành toàn bộ tình yêu và sự tôn trọng cho nghề này. Vì thế, không gì có thể mua được sự công bằng của tôi trong các cuộc thi. Với cuộc thi này, thí sinh đa số là các bạn trẻ, họ muốn vươn lên, muốn khẳng định bản thân vì vậy chúng ta cần ủng hộ, cần có tiêu chí đánh giá riêng dành cho những người trẻ, không nên đặt tiêu chí của một người làm việc 30 năm với một người mới vào nghề được 2,3 năm.”

 

NTM Hoàng Minh Tâm đề cao sự sáng tạo và hoàn thiện, chỉn chu trong mỗi tác phẩm

 

Lần thứ hai trở lại là ban giám khảo của Truy tìm nghệ sĩ tóc, NTM Phan Chí Dũng vẫn giữ nguyên tâm trạng háo hức, thích thú khi nhìn ngắm những tác phẩm của các thí sinh. Anh coi những lần trở thành ban giám khảo là trách nhiệm của người đi trước với các thế hệ nhà tạo mẫu trẻ.

 

NTM Phan Chí Dũng coi những lần trở thành ban giám khảo là trách nhiệm của người đi trước với các thế hệ nhà tạo mẫu trẻ.

 

“Tôi thấy đây là cuộc thi công tâm, mang tính nhân văn, hội tụ sự nhiệt huyết và sáng tạo. Tạo nên một cơ hội để thúc đẩy các nhà tạo mẫu thể hiện tài năng, tính sáng tạo, niềm đam mê. Đặc biệt chất lượng thí sinh năm nay có rất nhiều tác phẩm tuyệt vời, chỉn chu. Tôi hi vọng rằng sẽ có nhiều cuộc thi như Truy tìm nghệ sĩ tóc để tạo nên nhiều sân chơi, cơ hội cho các bạn trẻ.” – NTM Phan Chí Dũng chia sẻ.

 

NTM Kim Phúc mong muốn đem đến niềm tin cho các thí sinh tham dự

 

Từng là ban tổ chức, ban giám khảo của nhiều cuộc thi, NTM Nguyễn Kim Phúc chia sẻ:“Tôi đã từng là người tổ chức, làm ban giám khảo của nhiều cuộc thi. Mỗi một cuộc thi đều có những nét riêng, có tiêu chí riêng. Được ngồi ghế nóng là sự tự hào với người làm nghề nhưng quan trọng hơn là tôi đem đến sự công bằng cho các thí sinh, để các bạn có niềm tin vào các cuộc thi tại Việt Nam.”

 

NTM Thu Hoài đề cao sự công tâm trong việc đánh giá các thí sinh

 

Bước vào nghề tóc từ những năm 90, hoàn thành nhiều khóa học tại nước ngoài, định hình cho mình mô hình salon chuyên nghiệp, Giám khảo - NTM Phạm Thị Thu Hoài chia sẻ:“Trên thị trường ngành tóc hiện nay, có rất nhiều cuộc thi được tổ chức. Tuy nhiên, trước khi nhận lời làm ban giám khảo cuộc thi tôi đã dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và trò chuyện cùng ban tổ chức. Chỉ khi cuộc thi công bằng, công tâm, đề cao khả năng, tính sáng tạo của các thí sinh, tôi mới nhận lời làm ban giám khảo của cuộc thi đó”

 

Đề cao sự sáng tạo trong mỗi tác phẩm của thí sinh, đặt tiêu chí công bằng, công tâm lên hàng đầu là những điều ban giám khảo của Truy tìm nghệ sĩ tóc 2019 đề ra. Tôn trọng ban tổ chức, tôn trọng văn hóa cuộc thi, tôn trọng các thí sinh cùng tham dự chính là tôn trọng chính mình.

 

Hãy cùng chờ đón những tác phẩm nghệ thuật của Top 20 thí sinh sẽ xuất hiện tại sân khấu của Truy tìm nghệ sĩ tóc 2019 vào ngày 03/10.

 

Minh Ngọc

 

Tags: