Học tập là cuộc bứt phá ngắn nhất đến thành công - NTM Nguyễn Văn Hân, chủ hệ thống Salon Royal Nguy

Với mục đích nâng cao kĩ năng nghề nghiệp cũng như bổ trợ các kiến thức cơ bản cho các học viên, NTM Nguyễn Văn Hân, chủ hệ thống Salon Royal Nguyễn, số 344 Bạch Mai, Hà Nội đã tổ chức khoá học nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và kĩ năng tổ chức Salon.

NTM Nguyễn Văn Hân, Salon tóc Royal Nguyễn

NTM Nguyễn Văn Hân: Học tập là cuộc bứt phá ngắn nhất đến thành công
20 May 2019 | 1.503

Với mục đích nâng cao kĩ năng nghề nghiệp cũng như bổ trợ các kiến thức cơ bản cho các học viên, NTM Nguyễn Văn Hân, chủ hệ thống Salon Royal Nguyễn, số 344 Bạch Mai, Hà Nội đã tổ chức khoá học nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và kĩ năng tổ chức Salon.

Buổi học có sự tham gia của 40 học viên đến từ nhiều, tỉnh thành phố trong cả nước, đây đều là những học viên tiềm năng, giàu sức sáng tạo, đang hoạt động rất thành công trong ngành tóc.

 

 

Chúng tôi may mắn được tham dự khoá học trong một nhà hàng nằm cạnh Salon Royal Nguyễn. Mới đầu buổi sáng mà  không khí đã trở nên nóng bức và ngột ngạt hơn. Thế nhưng ngày từ rất sớm, đã có rất đông các học viên đến tham gia lớp học. Đây là một khoá học có ý nghĩa quan trọng đối với họ, bởi ở đây, họ sẽ được lắng nghe những ý kiến bổ ích về công việc tạo mẫu tóc cũng như cách quản lý Salon.

Họ cùng nhau trò chuyện, say sưa nói về người thầy của mình – NTM Nguyễn Văn Hân cùng những dự định, khát vọng sau khi được tham gia khoá học. Ngắm nhìn các học viên, gương mặt nào cũng trẻ lắm, bỗng dưng chúng tôi thấy bừng lên một sức sống, một sức sáng tạo mãnh liệt. Mỗi người một hoàn cảnh, một điểm xuất phát, một ước mơ khác nhau, nhưng tất cả đều có nét chung là tình yêu tóc, luôn khát vọng, phấn đấu vươn lên cho nghệ thuật đỉnh cao. Nếu như trước đây, anh Nguyễn Văn Hân đã trở thành một giá trị ổn định về “thương hiệu làm tóc”, thì sự ra mắt khoá học hôm nay của anh càng chứng tỏ sức vóc trẻ trung và năng động đang làm chao đảo thị trường.

 

Chúng tôi đã đọc một số tài liệu nói về con đường phát triển của NTM Nguyễn Văn Hân. Với những gì nhìn thấy, nghe thấy thậm chí được chính những học trò của anh kể lại, khiến chúng tôi có niềm tin về con đường lập nghiệp sáng suốt của anh. Thế nhưng, dường như bí quyết phát triển thực sự của NTM Nguyễn Văn Hân vẫn là một bài học đối với không ít học trò của mình.

Tiếp chúng tôi tại không gian diễn ra khoá học, nằm ở 344 Bạch Mai, và cũng là cơ sở nằm trong hệ thống tóc, anh Nguyễn Văn Hân hào hứng nói cho chúng tôi nghe về chiến lược phát triển, lấy kĩ thuật làm động lực tăng trưởng. Vị “Thầy giáo” có phong cách nói chuyện cởi mở này khẳng định rằng: Chiến lược đó chính là “đột phá” làm cho các hệ thống salo ngày càng phát triển. “Mình đến với nghề tóc như một cơ duyên. Bấy giờ năm 2004-2005, mình đã bắt đầu thực sự cảm thấy thích thú, say mê với những kiểu tóc mới. Chính điều đó đã trở thành một trong những động lực mãnh liệt để mình quyết tâm theo đuổi nghề tóc như một điều gì đó định mệnh. Đây là khoá học thứ 7 kể từ khi mình “dấn thân” vào thế giới tóc, với khát vọng giúp các bạn trẻ hiểu hơn về công việc mà mình đang theo đuổi.

 

 

NTM Nguyễn Văn Hân cho rằng, hiện nay, trong một thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ, các thợ làm tóc Việt Nam có điều kiện để tiếp xúc với nhiều kiến thức khác nhau có ích cho sự phát triển kỹ năng của họ rất nhiều. Điều đó rất quan trọng bởi vì các kỹ năng sẽ mang lại cho mỗi người sự tự tin. Mỗi Salon là một ngôi nhà, một sân chơi, chính bạn chứ không ai khác phải phục vụ rất nhiều loại khách hàng khác nhau với những tính cách khác nhau. Vì vậy, mỗi thợ làm tóc cần phải có kỹ năng tốt cũng như khả năng sáng tạo. Có rất nhiều người giỏi ngoài kia, hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để học và đón nhận kiến thức.

 

Đến tham dự khoá học từ rất sớm, NTM tóc trẻ Phan Anh Ngọc, 31 tuổi, đến từ TP. Lạng Sơn tâm sự: “Tôi yêu nghề từ tóc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi khi đắm mình vào trong thế giới của tóc, tôi tưởng tượng và hình dung như mình đang được sống với chính, với khát vọng và niềm tin, và chỉ có như thế mới giúp mình vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay chúng tôi được thầy chi bảo tận tình và rất thân thiện, dường như khiến bầu không khí xung quanh đều trở nên vui vẻ, đáng yêu. Tiếp xúc với thầy tôi thấy mình tràn đầy năng lượng sống và vốn kiến thức phong phú, nó giúp tôi không chỉ thêm một lần học hỏi mà còn biết cách tổ chức và vận hành Salon một cách tốt nhất”.

Khoá học đã kết thúc trong không khí thân tình mà ấm cúng giữa “thầy giáo” – NTM Nguyễn Văn Hân và các học trò của mình. Sau khoá học, mỗi người sớm quay trở lại công việc của mình, khi mà trong lòng vẫn vẹn nguyên những trải nghiệm và cảm xúc. Để rồi, những kiến thức học được hôm nay sẽ là hành trang để mỗi người tiếp tục làm giàu thêm thế giới tóc.

Minh Phúc