Những thông điệp truyền tải qua mái tóc từ kỹ thuật giản đơn nhất

TẠP CHÍ HAIR WORLD

NTM Mai Lan

Những thông điệp truyền tải qua mái tóc từ kỹ thuật giản đơn nhất
24 Jul 2019 | 998

Từ những kỹ thuật giản đơn nhất với gu thẩm mỹ và khả năng điều phối đại tài của mình, NTM Mai Lan đã mang đến những mái tóc với phong cách Sport cực kỳ phù hợp mẫu trang phục theo chủ đề mình được đặt hàng từ trước.

 

3 mẫu tóc là sự kết hợp remix, sử dụng những màu classic phối lại để mang đến tinh thần mới mẻ và có sự phát triển, sáng tạo sao cho bắt nhịp với xu hướng màu năm 2019. Với màu sắc ở 3 mẫu, thoạt nhìn có thể tưởng là những cá thể tách biệt, nhưng NTM Mai Lan đã thả “hồn” để tạo sự liên kết vào các mái tóc này qua việc dùng 3 gam màu gốc: xanh, đỏ, vàng để làm gốc và dần dần phát triển màu sắc lên từ đó.

 

Còn về kỹ thuật nhuộm được sử dụng cho 3 mẫu tóc này cũng là những kỹ thuật cực kỳ đơn giản và phổ biến chính là nhuộm dip – dye và zich zac đan xen.

 

 

Chân dung NTM Mai Lan 

 

 

Ba mẫu tóc dưới sự thể hiện của NTM Mai Lan 

 

Nhuộm dip – dye (nhuộm nhúng) là phương pháp nhuộm ngẫu hứng và phá cách với việc tách biệt rõ 2 hay nhiều mảng màu riêng biệt, tương phản để tạo nên một mái tóc ấn tượng và có hơi hướng của sự “nổi loạn”.

 

Đây là một trong những cách nhuộm khá phổ biến và được áp dụng nhiều trong năm 2019. Tương tự như kiểu nhuộm dip – dye thì zich zac đan xen cũng là phong cách nhuộm mang lại cho “góc con người” một sự mới lạ và thể hiện cá tính mạnh mẽ. Đồng thời phong cách nhuộm này cũng thể hiện rất rõ cái gu thẩm mỹ của NTM.

 

Mái tóc của sự sáng tạo 

 

Đa phong cách 

 

Và hiện đại của những cô gái thành thị 

 

Chia sẻ về những mẫu tóc lần này, NTM Mai Lan cho biết chị không nhấn mạnh vào kỹ thuật cắt mà điều mà chị đang muốn cho mọi người chiêm ngưỡng chính là kỹ thuật nhuộm và màu sắc chỉ sử dụng. Sao cho có thể toát lên được vẻ đẹp đa phong cách, biến hóa phù hợp theo trang phục đang mặc. Là suy nghĩ, tâm tư của chính những cô gái thành thị hiện đại và năng động.

 

“Khi mới nhận đơn đặt hàng này, cái khó của tôi chính là phải thiết kế làm sao cho mái tóc có thể phù hợp với mẫu trang phục mà mình đã được đặt hàng. Đây là những mái tóc được trình diễn cùng trang phục mang hơi hướng Sport (thể thao) trong lễ khai giảng của Trường đào tạo quốc tế Unidesign. Nếu như trước đây, phong cách tóc của bạn giúp tạo ra “trend” và thời trang thì giờ đây điều tôi đang làm chính là đi ngược lại với qũy đạo. Chính điều này đã khiến tôi nảy ra một ý tưởng tạo ra những mái tóc từ sự kết hợp giản đơn nhất” – Đó là những tâm sự của NTM Mai Lan khi nói về ý tưởng lần này cho những mẫu tóc vừa được chị hoàn thành cách đây không lâu.

 

Những mái tóc được sáng tạo từ những kỹ thuật giản đơn nhất 

 

Đó là những chia sẻ của NTM Mai Lan và mong muốn biến từ những điều giản đơn nhất của chị để trở thành nghệ thuật, để phù hợp hòa nhịp cùng thời trang. Còn theo các bạn, bạn có suy nghĩ sao về những mẫu tóc này?

 

 

An Nguyên