news-event

TẠP CHÍ HAIR WORLD

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Jessica Kramm: “Đừng theo người khác mà hãy là một nhà phát minh”
16 May 2019 | 1.604
Từng là Giám đốc sáng tạo của Sassoon Academy và có kinh nghiệm trên 20 năm đào tạo, Ms Jessica Kramm hiện là Giám đốc sáng tạo Học viện đào tạo của chính mình JESSICA KRAMM Hair Education & Consultancy. Ms Jessica Kramm đã xây dựng các khóa học phù hợp với nhu cầu của mọi NTMT, giúp bạn tiếp cận sâu hơn về trường phái Vidal Sassoon qua cách giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành.

Năm 2019 Học viện JESSICA KRAMM Hair Education & Consultancy và Công ty CP Mỹ phẩm Vẻ Đẹp Việt đã ký hợp đồng đào tạo độc quyền tại thị trường Việt Nam, theo đó, Ms Jessica Kramm sẽ có 6 khóa đào tạo - cấp độ 1-2-3 tại Việt Nam. Năm 2020 tiếp tục 3 cấp độ 4-5-6. Đây sẽ là tiền đề cho nhiều khóa học của các năm tiếp theo cũng như các khóa đào tạo online theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho các Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam. Nhân dịp này, PV Tạp chí HairWorld đã có có buổi trò chuyện cùng Ms Jessica Kramm.

PV: Xin chào Bà Jessica Kramm, sau chương trình LET'S PLAY HAIR level 1, các Học viên nhận xét Bà dạy tận tình và rất thân thiện, dường như khiến bầu không khí xung quanh đều trở nên vui vẻ, đáng yêu. Tiếp xúc với một người tràn đầy năng lượng sống và nổi tiếng như Bà, mọi người đang rất muốn biết con đường đưa Bà trở thành nhà sư phạm nổi tiếng?

Ms Jessica Kramm: Tôi nghĩ rằng thực ra là nghề đã chọn tôi, bởi vì tôi không bao giờ có ý định trở thành một giáo viên. tôi chỉ muốn chia sẻ những gì tôi đã được học và có kinh nghiệm, tôi chưa bao giờ nghĩ về nó như là mình sẽ trở thành một Giáo viên thực sự. Nhưng sau này tôi hiểu ra rằng, để chia sẻ một kỹ năng và chỉ dạy người khác, bạn phải là một giáo viên… thế làm mọi việc cứ tự nhiên đến.

 

 


PV: Ý tưởng nào khiến Bà thành lập Học viện đào tạo JESSICA KRAMM Hair Education & Consultancy?

Ms Jessica Kramm: Chính niềm đam mê giảng dạy và chia sẻ là động lực thúc đẩy tôi. Và nghề tóc đã trở thành một thứ không thể thay thế. Nó bao gồm tất cả kỹ năng cắt tóc, thiết kế và tạo mẫu tóc. Tôi muốn tạo các khóa học phù hợp dành riêng cho các khách hàng của mình bằng những gì đã học cũng như kinh nghiệm bản thân để tạo ra hệ thống giáo dục của riêng mình.

PV: Triết lý giáo dục của JESSICA KRAMM Hair Education & Consultancy là gì? Những điều khác so với những khóa học thông thường?

Ms Jessica Kramm: Tôi đánh giá kỹ những học sinh của mình để biết được trình độ của họ đang ở mức nào. Chú tâm vào những tiểu tiết, bởi đó chính là thứ khiến mỗi cá nhân nổi bật. Và chính sức mạnh nội tại bản thân mỗi cá nhân là cái mà tôi muốn tìm kiếm ở mỗi học sinh của mình, và giúp họ phát triển nó.

Có thể nói tôi là một người khá là cầu kỳ, kỹ tĩnh. (cười)

PV: Định hướng phát triển của JESSICA KRAMM Hair Education & Consultancy trong thời gian tới là như thế nào thưa Bà?

Ms Jessica Kramm: Tôi sẽ khám phá nhiều nơi hơn để chia sẻ niềm đam mê của mình với nghề. Thực ra ngay bây giờ, việc phát triển trang web, xây dựng một hệ thống giáo dục trực tuyến và rất nhiều bộ sưu tập khác đang ấp ủ cũng đã khiến tôi vô cùng bận rộn.

 


 

PV: Được biết, năm 2019, bà sẽ thực hiện nhiều khóa học theo 3 cấp độ?

Ms Jessica Kramm: Cá nhân tôi nghĩ rằng sự phát triển và cải thiện trình độ ở một người phụ thuộc lớn nhất ở chính khả năng kiểm soát của họ. Một hệ thống cấp độ thực ra không có giới hạn và mọi người có thể quyết định có bao nhiêu cấp độ họ muốn tham gia và hoàn toàn có thể tự quyết định lộ trình học tập của riêng họ. Hoặc thậm chí nếu họ thấy mình vẫn đang phải vật lộn trong một Cấp độ nào đó, họ hoàn toàn có thể bắt đầu lại.

Vì vậy, bạn thấy đấy, tất cả nằm trong tay bạn. Bạn là người quyết định bạn muốn học bao nhiêu.Và tôi chắc chắn sẽ có nhiều hơn 3 cấp độ.

PV: Bà sẽ chia sẻ những kiến thức gì cho các học viên trong các khóa học này?

Ms Jessica Kramm: Các kỹ năng hoàn hảo cho việc cắt tóc

Các kỹ năng hoàn hảo giúp nâng tầm salon của bản thân.

Các kỹ năng hoàn hảo cho nghề và tạo nên được những kiểu tóc riêng.

PV: Đây không phải là lần đầu tiên Bà đến Việt Nam, từ các học viên người Việt mà Bà đã có dịp hướng dẫn, Bà có thể nhận xét gì về họ?

Ms Jessica Kramm: Vâng, họ đã trưởng thành hơn rất nhiều! Họ đã có được sự tự tin hơn kể từ lần cuối tôi ở đây. tôi có thể nhận thấy rất rõ.

Các thợ làm tóc Việt Nam tiếp thu kiến thức từ rất nhiều nền giáo dục và nó có ích cho sự phát triển kỹ năng của họ rất nhiều. Điều đó rất quan trọng bởi vì các kỹ năng sẽ mang lại cho bạn sự tự tin. Mỗi Salon là một sân chơi, bạn phải phục vụ rất nhiều loại khách hàng khác nhau với những tính cánh khác nhau . Vì vậy, mỗi thợ làm tóc cần phải có kỹ năng tốt cũng như khả năng sáng tạo. Có rất nhiều người giỏi ngoài kia, hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để học và đón nhận kiến thức.

PV: Trong quá khứ, Bà từng phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại gì?

Ms Jessica Kramm: Tôi thích trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Nhiều thói quen tôi đã học được ở Châu Á thực sự rất phù hợp với tôi cũng như lối sống của tôi. Đó là lý do tại sao tôi chọn sống ở châu Á. Những rắc rối nhất tôi thực sự gặp phải là khi tham dự các bữa tối xã giao. Các nền văn hóa khác nhau phục vụ các món ăn khác nhau và đôi khi bạn cảm thấy ngạc nhiên với những điều thú vị có mặt ở trên đĩa!

 


PV: Thông thường, khi thất bại thì người ta dễ nghi hoặc về năng lực bản thân, chán chường, thất vọng... Vậy, động lực gì đã giúp Bà kiên trì và bứt phá khỏi giới hạn của mình để tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp?

Ms Jessica Kramm: Khi mà bạn càng nắm lấy những cơ hội và đối mặt với những biến đổi trong cuộc sống của mình, bạn càng giàu thêm kinh nghiệm. Và đôi khi bạn sẽ thấy mình thất bại. Điều đó xảy ra với mọi người. Tôi đã học được cách coi những kinh nghiệm này đơn giản như những bài học. Học hỏi từ chúng, đôi khi bạn nên biết ơn những thứ không như mong muốn. Bởi nó thường có nghĩa là một cái gì đó lớn hơn đang chờ đợi bạn ở phía trước. Và nếu bạn chỉ ở trong vùng an toàn, dĩ nhiên bạn sẽ luôn thoải mái tuyệt vời nhưng không có gì phát triển từ đó. Nếu như bạn thất bại, hãy cứ từ từ đứng dậy và hãy luôn là chính mình. Và bắt đầu lại. Từ bỏ không phải là một sự lựa chọn.

PV: Những cảm hứng cho sáng tạo nghệ thuật của Bà?

Ms Jessica Kramm: Cảm hứng đến rất nhiều từ hạnh phúc. Tình bạn, âm nhạc, thời trang, nghệ thuật, sách, hoặc chỉ đơn giản là một ngày trên bãi biển cũng có thể rất truyền cảm hứng cho tôi. Nhưng thường thì, chính tính cách của khách hàng là nguồn cảm hứng lớn nhất cho việc cắt tóc, khi mái tóc mới sẽ trở thành sự thể hiện rõ nhất cho tính cách của họ. Sự phù hợp là thứ quan trọng số một, luôn là như vậy.

PV: Bí quyết để cắt được một mái tóc ưng ý theo Bà là gì?

Ms Jessica Kramm: Tin vào cảm giác của bạn! Hãy là bạn! Đừng theo người khác mà hãy là một nhà phát minh!

Phản ánh chính bản thân mình trong công việc của bạn, hãy thể hiện chữ ký của riêng bạn qua mỗi mái tóc. Nhưng trước hết bạn cần phải làm tốt. Đừng cố gắng tạo ra một cái gì đó kỳ lạ hoặc mới, chỉ để mong mình sẽ nổi bật. Thường thì chỉ với kiểu tóc đơn giản nhất nhưng phù hợp với tóc cũng như tính cách của khách hàng là đủ.

Đó mới là thứ làm nên tiếng vang lớn nhất!

Đó mới là nghệ thuật làm tóc.

 

 

PV: Đối với Bà, chìa khóa cho sự thành công của người thợ tóc là gì?

Ms Jessica Kramm: Một người thợ làm tóc thành công là người có khách hàng vui vẻ quay trở lại! Cho dù bạn là một người thầy nghề hay một thợ làm tóc trong Salon, hay là một người làm trong các lĩnh vực nghệ thuật, tất cả chúng ta đều có một mục tiêu chung. Đó là, khả năng nâng đỡ cả một team, điều hành một salon bận rộn, hoặc chia sẻ kiến ​​thức của mình với thợ, với đồng nghiệp hay là làm choáng váng thế giới với tầm nhìn tuyệt vời để tạo nên xu hướng thời trang trong tương lai.

Ngày nay, một người thợ làm tóc thành công dường như là một chút của tất cả mọi thứ! Những người mạnh nhất là những người tự mở rộng phạm phi ảnh hưởng của bản thân ra xa nhất có thể.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của bà Jessica trong khóa học Level mới nhất tại Việt Nam nhé!