Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn: Nơi vẻ đẹp doanh nhân tỏa sáng

Chiều 30/5, tại Hà Nội, tập đoàn Trần Minh Group phối hợp với các đơn vị trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tổ chức buổi họp báo thông báo về nội dung cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn. Đây là cuộc thi dành cho nữ doanh nhân là Việt Nam và Hàn Quốc với

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn: Nơi vẻ đẹp doanh nhân tỏa sáng

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn: Nơi vẻ đẹp doanh nhân tỏa sáng
30 May 2019 | 1.556

Chiều 30/5, tại Hà Nội, tập đoàn Trần Minh Group phối hợp với các đơn vị trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tổ chức buổi họp báo thông báo về nội dung cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn. Đây là cuộc thi dành cho nữ doanh nhân là Việt Nam và Hàn Quốc với mục đích gắn tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn, đồng thời tôn vinh “sắc đẹp – nhân phẩm – bản lĩnh” của những nữ doanh nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà.

 

Theo BTC, trong cuộc thi lần này, dự kiến sẽ có khoảng 50 thí sinh là các cô gái, nữ doanh nhân thành đạt, tranh tài, đây được coi là sự kiện văn hoá được mong chờ đợi nhất, bởi những thông điệp cuộc thi, thông điệp về nữ quyền sẽ được trình bày và thể hiện trong cuộc thi này. Đối tượng tham gia trong cuộc thi là là những thí sinh từ 25 tuổi trở lên, đang đảm nhiệm công việc điều hành doanh Việt Nam và Hàn Quốc, không có tiền án tiền sử, có khả năng trình diễn, ứng xử tốt và yêu thích hoạt động vì cộng đồng.

 

Bà Lee Hye Won thành viên ban tổ chức chương trình

 

Cuộc thi Hoa hậu  Việt – Hàn năm 2019 là một sự kiện được chờ đợi, thu hút sự chú ý của đông đảo doanh nhân trong và ngoài nước bởi ý nghĩa nhân văn cũng như nhip cầu nối tình hữu nghị của hai quốc gia Việt – Hàn. Năm nay, BTC sẽ tổ chức một đêm Gala, bán kết hoành tráng tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu tại hai quốc gia. Dự kiến cuộc thi vào ngày 26/7 và đêm chung kết dự kiến vào ngày 11/8/2019.

 

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Được biết, cuộc thi Hoa Hậu Việt – Hàn năm 2019 sẽ lấy chủ đề là “Hoa mẫu đơn” – một loài hoa vương quyền nhất thể hiện sự vững vàng và sang trọng, vương giả và kiều diễm nhưng vô cùng mãnh liệt, khí chất bền vững mà hàng nghìn năm qua vẫn luôn được tôn kính và quý trọng. Đó cũng là lý do vì sao mẫu đơn thường được trồng trong hoàng cung hay các gia đình quyền quý, hoàng tộc.

 

Dàn sao khách mời và trưởng ban tổ chức

 

Cho đến ngày nay, loài hoa vương giả này vẫn thường được sử dụng trong nhà với mong ước loài hoa này mang lại sự giàu sang hay để làm quà tặng trong mỗi dịp khai trương cửa hàng, công ty hay một chương trình thể hiện đẳng cấp cảu mỗi cuộc thi mang lại.

 

Chia sẻ ý nghĩa của cuộc thi, Hoa hậu Việt – Hàn Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng BTC đồng thời là nhà sáng lập cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Hoa  hậu năm 2019 nhằm tạo ra một sân chơi sắc đẹp lành mạnh, tôn vinh sự phát triển của nữ doanh nhân. Hơn nữa, cuộc thi nhằm phát huy giá trị tinh thần, tôn vinh sắc đẹp của người đẹp cả nước, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi để nâng cao tầm giá trị”.

 

Từng đảm nhiệm vai trò là Giám đốc Đào tạo viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiêm trong ngành chăm sóc sắc đẹp và tham gia làm giám khảo của nhiều cuộc thi, bà Lee Hye Won cho biết: “Tôi rất vinh dự được làm giám khảo trong cuộc thi Hoa hậu Việt – Hàn 2019. Tôi cho rằng đây là một sân chơi lớn, bổ ích, lành mạnh dành cho những nữ doanh nhân hai nước thể hiện tài năng, bản lĩnh và trí tuệ.

 

Khách mời được mời đến tham dự buổi họp báo

 

Qua đó nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ. Đến đây mỗi doanh nhân đều sở hữu một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp tiềm ẩn. Họ là những người tài năng, bản lĩnh bởi vậy để đánh giá và tìm ra người xứng đáng nhất là điều tương đối khó đối với ban giám khảo. Hiểu được điều đó, hội đồng giám khảo chúng tôi sẽ trao đổi, cân nhắc kỹ để đưa ra những tiêu chí đánh giá chung. Để tìm được những người không chỉ hội tụ đủ sắc, đủ tài mà còn phải có tâm”.

 

Hoa hậu việt hàn 2017 - trưởng ban tổ chức Nguyễn Thị Tuyết Nhung

 

Sở hữu gương mặt sáng sủa, nụ cười tự tin, mái tóc vừa truyền thống vừa hiện đại, thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương, 33 tuổi, Hà Nội tâm sự: “Tôi cảm thấy tự hào và xúc động khi được góp mặt trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn lần này. Ở đây, trong cuộc thi này, tôi thấy hội tụ nhiều gương mặt nữ doanh nhân tiêu biểu, đã và đang hoạt đông tích cực trong lĩnh vực kinh doanh và chăm sóc sắc đẹp, điều đó cho phép tôi được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi, để tích luỹ thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu cả về cách chăm sóc sắc đẹp cũng như điều hành doanh nghiệp. Tôi tin, dù kết quả thế nào, cũng giúp tôi có được sự trải nghiệm và kỉ niệm tuyệt vời”.

 

Những người đẹp lên chụp ảnh kỉ niệm

 

Qua cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn, BTC luôn có khát vọng phát hiện và tìm kiếm nhiều gương mặt nữ doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho vẻ đẹp toàn năng, hội tụ cả vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, có bản lĩnh, trí tuệ và tài năng. Sự thành công của cuộc thi sẽ là tiền đề quan trọng để ban tổ chức vươn tới những cuộc thi lớn hơn, có tầm cỡ hơn.

 

Ban giám khảo nhận hoa lưu niệm của chương trình

 

Đồng thời muốn gửi đến thông điệp tới tất cả mọi người trên thế giới rằng, phụ nữ không chỉ là một phái yếu, mà họ luôn nỗ lực và có khát vọng phấn đấu, nên đã có nhiều phụ nữ thành công trong sự nghiệp mà họ lựa chọn, vì vậy hãy đối xử công bằng, bình đẳng và biết cách yêu thương họ. Vì không ai khác chính họ là biểu hiện của loài “hoa mẫu đơn” – một loài hoa vương quyền, có sức mạnh vững vàng, sang trọng, vương giả, nhưng rất mãnh liệt, khí chất bền bỉ mà luôn lấp lánh trái tim ấm áp.

 

Minh Phúc – Tuấn Anh