Cuộc thi chạy bộ mang sắc màu tuổi thơ

Sự phát triển của công nghệ mang lại cho chúng ta ngày càng nhiều cơ hội tương tác với nhau trong thế giới ảo, nhưng lại là thách thức đối với sự gắn kết giữa các thành viên trong đời sống thực.

Cuộc thi chạy bộ mang sắc màu tuổi thơ

Cuộc thi chạy bộ mang sắc màu tuổi thơ
06 Jun 2019 | 1.560

Sự phát triển của công nghệ mang lại cho chúng ta ngày càng nhiều cơ hội tương tác với nhau trong thế giới ảo, nhưng lại là thách thức đối với sự gắn kết giữa các thành viên trong đời sống thực.

 

Điện thoại, máy tính, ipad, tivi… đang ngày càng chiếm một vị trí lớn trong cuộc sống hiện đại và là những thiết bị hỗ trợ không thể thiếu đối với xã hội hiện đại, tuy nhiên chúng lại mang lại rất nhiều tác hại và nguy cơ xấu đối với trẻ nhỏ.

 

Sự kiện chạy cùng với em thu hút gần 200 người tham gia

 

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tác hại của các thiết bị điện tử với sức khỏe và phát triển của trẻ nhỏ, tuy nhiên nhiều cha mẹ vẫn phớt lờ cảnh báo và thường xuyên cho trẻ xem tivi hoặc nghịch điện thoại để dỗ trẻ ăn hoặc chơi trong khi cha mẹ làm việc khác. Việc tiếp xúc thường xuyên với màn hình thiết bị điện tử khiến trẻ chậm chạp, ù lì, khó ngủ, có nguy cơ béo phì, đặc biệt là nguy cơ trầm cảm, thiếu tập trung trong suy nghĩ.

 

Đừng chỉ cho trẻ một cái ipad

 

Ngoài ra việc kinh tế phát triển nhanh chóng và mức độ đô thị hóa ngày càng nhanh khiến cho trẻ em không có chỗ để vui chơi học hỏi và gắn kết các kĩ năng cộng đồng. Chính vì thế để tạo ra một sân chơi cho trẻ em và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước, tổ chức FCVN ( For children of Viet Nam) chuyên hoạt động lĩnh vực dành cho trẻ đăng cai các giải chạy bộ thiếu nhi FCVN Kids Run đã tổ chức sự kiện chạy bộ “Kids Fun Run - Sắc màu tuổi thơ” quanh bờ hồ Hoàn Kiếm.

 

 

Các em đều có một lý do riêng để tham gia nhưng tất cả đều mong muốn chạm đích đến

 

Với mong muốn đem lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ và những giây phút hạnh phúc bên người thân, chương trình chạy bộ cùng em đã thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên không chuyên, bao gồm các bạn nhỏ và bố mẹ của mình.

 

Chạy bộ tạo cơ hội cho trẻ em được ra ngoài, tăng năng lượng và là môn thể thao hữu ích trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cũng như các môn thể thao khác, chạy bộ có thể thúc đẩy lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ, trẻ em thông minh hơn vì chạy bộ, giúp hình thành các tế bào não mới và cải thiện trí nhớ và tâm trạng của trẻ.

 

trẻ em có xu hướng tự giác chuẩn bị kĩ lưỡng để đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc thi

 

Khi được tham gia các giải chạy, trẻ em có xu hướng tự giác chuẩn bị kĩ lưỡng để đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc thi. Không những thế, theo các chuyên gia tâm lý, việc tham gia chạy bộ trong một cuộc đua như “Kids Fun Run - Sắc màu tuổi thơ” còn là cơ hội giúp trẻ gắn kết hơn với gia đình, tương tác hơn với cộng đồng, giúp trẻ yêu thích các hoạt động ngoài trời. Điều này rất quan trọng và hữu ích với sự phát triển thể lực và tâm lý của trẻ trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng của thiết bị kỹ thuật số và mạng internet.

 

Cuộc chạy việt dã mang đến hình ảnh của sự khỏe khoắn, của ý chí bền bỉ, luôn khát khao chiến thắng. Các em đều có một lý do riêng để tham gia nhưng tất cả đều mong muốn chạm đích đến. Các em cũng không thể chạy một mình mà cần có sự động viên của gia đình, sự cạnh tranh lành mạnh từ các bạn cùng trang lứa. Cuộc thi vượt qua khuôn khổ của một sự kiện thể thao bởi nó còn là sự kiện kết nối trẻ em, rèn luyện ý chí và giúp các ông bố bà mẹ trẻ gắn kết hơn với con mình, có dịp giao lưu học hỏi với nhau.

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các bé cả nam/nữ với cự ly 1,7 km và cự ly 3,4 km

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các bé cả nam/nữ với cự ly 1,7 km và cự ly 3,4 km. Ngoài ra, mỗi người chơi khi hoàn thành đường chạy đều được nhận 1 huy chương kim loại đúc kỉ niệm của chương trình.

 

Dự kiến trong thời gian tới, FCVN ( For children of Viet Nam) sẽ tổ chức nhiều giải chạy bộ dành cho thiếu nhi để góp phần nâng cao thể lực, giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về con em mình, từ đó sẽ làm gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

 

Anh Quân