Bob Classic hay Bob Graduated phù hợp với người châu Á

Sau khi ra mắt bộ sưu tập Free Blonding để giới thiệu về sáp tẩy True Light Freestyle Blonder và xu hướng nhuộm sáng tạo. Ngày 18/9, TIGI Việt Nam tổ chức khóa học cắt, nhuộm cùng hai chuyên gia Andy Choeng và Gen Itoh, để các nhà tạo mẫu có cơ hội được k

TIGI

Bob Classic hay Bob Graduated phù hợp với người châu Á?
18 Sep 2019 | 2.998

Sau khi ra mắt bộ sưu tập Free Blonding để giới thiệu về sáp tẩy True Light Freestyle Blonder và xu hướng nhuộm sáng tạo. Ngày 18/9, TIGI Việt Nam tổ chức khóa học cắt, nhuộm cùng hai chuyên gia Andy Cheong và Gen Itoh, để các nhà tạo mẫu có cơ hội được kiểm nghiệm thực tế loại sáp tẩy mới nhất của TIGI và xu hướng nhuộm Balayage – đề cao sự sáng tạo.

 

Khóa học thu hút sự tham gia của 20 nhà tạo mẫu tới từ các tỉnh thành khác nhau. Tại đây, hai chuyên gia nổi tiếng, quen thuộc của TIGI là Gen Itoh và Andy Cheong đã giới thiệu tới các nhà tạo mẫu xu hướng cắt nhuộm sáng tạo nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao.

 

Ngoài Gen Itoh và Andy Cheong, giảng viên của khóa học còn là đội ngũ các chuyên gia kỹ thuật của TIGI Việt Nam: NTM Đỗ Anh Tú, NTM Phạm Đình Khánh Duy, NTM Kevin Tuyền, NTM Đỗ Văn Dũng, NTM Mạnh Hải.

 

Chuyên gia Gen Itoh giới thiệu kỹ thuật cắt Bob Graduated

 

Bob Classic được cho là kiểu tóc quen thuộc, thế nhưng theo tìm hiểu và nghiên cứu, Bob Classic không phù hẳn phù hợp với người châu Á bởi phần tóc sau gáy của người châu Á khá dày và nặng. Bob Classic phù hợp với người châu Âu bởi phần tóc sau gáy mỏng, nhẹ và bay hơn.

 

NTM Đỗ Anh Tú là người hỗ trợ trực tiếp phần cắt cho các nhà tạo mẫu tham gia khóa học

 

Tại khóa học, chuyên gia Gen Itoh - Giám đốc Sáng tạo TIGI châu Á - Thái Bình Dương giới thiệu kỹ thuật cắt Bob Graduated. Bob Graduated là phiên bản hiện đại của Bob Classic, phức tạp hơn và đòi hỏi sự khéo léo của nhà tạo mẫu. Giúp tạo độ phồng tự nhiên không cần tạo kiểu, phù hợp với người châu Á.

 

Chuyên gia Gen Itoh đem đến kỹ thuật cắt Bob Graduated mang tính ứng dụng cao, phù hợp với người châu Á

 

“Tôi tin rằng các nhà tạo mẫu tại Việt Nam đã làm việc rất chăm chỉ trong salon, bởi họ tiếp thu kiến thức mới rất nhanh. Có nhiều nhà tạo mẫu trên thế giới họ không thích học, không thích cập nhật kiến thức mới. Nhưng khi đến Việt Nam nhiều lần, tôi thấy nhà tạo mẫu tại Việt Nam rất thích học, ham học hỏi, cập nhật xu hướng mới rất tốt.” – Giám đốc sáng tạo TIGI – chuyên gia Gen Itoh chia sẻ.

 

Còn Giám đốc đào tạo TIGI Copyright Colour châu Á - Andy Cheong giới thiệu đến các nhà tạo mẫu Việt Nam xu hướng nhuộm sáng tạo – Balayage. Đây là kỹ thuật đề cao tính sáng tạo, tự do, cá nhân.

 

Chuyên gia Andy Cheong giới thiệu tới các nhà tạo mẫu xu hướng nhuộm sáng tạo

 

Để thực hiện kỹ thuật này, các nhà tạo mẫu có cơ hội trải nghiệp sáp tẩy mới nhất của TIGI – True Light FreeStyle Blonder. Đây là sáp tẩy dạng đất sét, có khả năng bám chân tóc, không bị lem trôi, phù hợp để sáng tạo các kiểu tóc như: Balayage, Babylight.

 

Xu hướng này đề cao tự do, phóng khoáng, sáng tạo và cái tôi cá nhân

 

Từng tiếp xúc với các nhà tạo mẫu Việt Nam qua nhiều khóa học của TIGI Việt Nam, Chuyên gia Andy Cheong chia sẻ: “Kỹ năng của các nhà tạo mẫu tại Việt Nam càng ngày được nâng cao. Bởi họ ham học hỏi nên học sẽ trau dồi nhiều kiến thức. Học ở đây là học về kiến thức, kỹ thuật và những công nghệ mới. Vì vậy, TIGI luôn đồng hành cùng các salon thông qua giáo dục và giáo dục là điều cốt lõi để phát triển.”

 

NTM Phạm Đình Khánh Duy - thành viên của đội ngũ kỹ thuật TIGI Việt Nam cùng chuyên gia hỗ trợ các học viên

 

Ngoài ra, trong suốt buổi học, đội ngũ kỹ thuật của TIGI Việt Nam đã đồng hành cùng các nhà tạo mẫu. Là những người trực tiếp hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc cho các nhà tạo mẫu.

 

NTM Kevin Tuyền hướng dẫn các kỹ thuật nhuộm sáng tạo tới nhà tạo mẫu trẻ đến từ TP. Thái Nguyên

 

Thông qua các khóa học ngắn hạn, TIGI mong muốn cùng các nhà tạo mẫu tại Việt Nam cập nhật các kỹ thuật, xu hướng mới nhất, hiện đại nhất. Đây cũng là cơ hội để TIGI tri ân đến các nhà tạo mẫu đã đồng hành cùng TIGI trong suốt thời gian qua.

 

NTM Đỗ Văn Dũng giải đáp thắc mắc của các nhà tạo mẫu trẻ tham gia khóa học

 

NTM Mạnh Hải giới thiệu kỹ thuật cắt của một trong những mẫu tóc của BST FreeStyle Blonding

 

Một số hình ảnh trong buổi học: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Ngọc

 

Tags: