Mai KinZhang - Phật tử trẻ thay đổi màu sắc, góc nhìn về thời trang Phật giáo

Các phật tử yêu mến pháp phục do Mai KinZhang thiết kế nhờ sự “phá cách” đầy tính sáng tạo về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của y phục đi chùa. Không chỉ dừng lại ở pháp phục, Mai KinZhang còn thiết kế những bộ đồ mang tính cổ truyền với các chi tiết ti

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Mai KinZhang - Phật tử trẻ thay đổi màu sắc, góc nhìn về thời trang Phật giáo
02 Aug 2019 | 1.397

Chính nhờ sự “phá cách” đầy tính sáng tạo về màu sắc, chất liệu cũng như kiểu dáng khiến những thiết kế từ cô gái trẻ Mai KinZhang đã mang đến một luồng gió mới ,xóa bỏ giới hạn về định nghĩa pháp phục thường thấy . Không chỉ dừng lại ở pháp phục, Mai KinZhang còn có những thiết kế mang tính cổ truyền với các chi tiết tinh tế, sang trọng khiến các tín đồ thời trang mê mẩn . Ít ai biết rằng, cơ duyên để người con gái trẻ này biết đến Phật pháp và tạo ra thương hiệu Mai KinZhang đến từ một loạt biến cố trong cuộc đời cô.

 

Cái tên thương hiệu Mai KinZhang chắc hẳn khiến khá nhiều người ấn tượng, tò mò nhưng đằng sau đó là một câu chuyện về ý nghĩa thương hiệu đầy xúc động.

 

 Cô chia sẻ : “Cảm ơn các biến cố trong cuộc đời đã cho em biết đến Phật pháp và tạo ra thương hiệu Mai KinZhang”. Thời điểm đó, cô gái trẻ chạm đáy của tuyệt vọng với những suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời. Thậm chí, đã có lúc cô muốn kết thúc cuộc sống của mình. Nhân duyên huyền diệu đã đưa cô tìm đến Phật pháp như một cách để giữ cho tâm tĩnh lặng, vượt qua áp lực cuộc sống. Khi cô quy y, Ngài Nhiếp chính vương GLYALWANG DOKHAMP đã đặt cho cô cái tên KinZhang mang ý nghĩa “phụng sự”. Và thật màu nhiệm, bắt đầu từ đó, mọi suy nghĩ của cô đã thay đổi. Cô luôn tâm niệm, mình phải mạnh mẽ, tỉnh thức, trí tuệ bi mẫn, xứng đáng là một người con của Phật. Chính vì vậy, khi đặt tên định danh thương hiệu sản phẩm của mình, cô đã gắn cái tên KinZhang vào tên mình như một sự khả hứa với chư Phật sẽ suốt đời phụng sự vì Phật pháp và cuộc đời.

 

 

Mai KinZhang, cô gái mang đến sự đột phá trong pháp phục

 

Pháp phục KinZhang phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính trong xã hội.

Vượt qua những định kiến về màu sắc, kiểu dáng, chật vật trong việc định giá sản phẩm, cả một thời gian dài, cô chật vật tìm nguồn nguyên liệu, nhà sản xuất để thực hiện ý tưởng của mình. Sau bao khó nhọc, sự “dốc tâm” thực hiện, những bộ pháp phục đầu tiên đến với khách hàng trong sự hồi hộp của cô gái trẻ. Thật bất ngờ, Pháp phục KinZhang đã được đông đảo khách hàng yêu thích đón nhận bởi sự tươi sáng và tiện ích. 

 

Pháp phục KinZhang luôn khiến người mặc cảm thấy dễ chịu bởi chất liệu mịn mát, thấm mồ hôi, thiết kế dễ động thân mà vẫn kín đáo trong quá trình thực hiện các nghi lễ Phật giáo.

 

Trong những khi đi Chùa, Mai thấy rằng, từ trước tới nay, hầu hết các phật tử tới Chùa hoặc dự các đàn lễ Phật giáo thường chỉ sử dụng pháp phục các màu trầm như nâu, xám… Là một phật tử trẻ, cô đã nảy ra ý tưởng: “Tại sao không thay đổi pháp phục đi Chùa theo hướng sáng tạo hơn?”. Vốn là một người có năng khiếu trong lĩnh vực thiết kế thời trang, Mai đã thiết kế một số mẫu pháp phục mang tính sáng tạo cả về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. Cô đã trải qua những ngày đầu muôn vàn khó khăn trong việc tạo ra thương hiệu Pháp phục KinZhang.

 

 

Mỗi bộ pháp phục của Mai KinZhang thiết kế luôn ẩn chứa những ý nghĩa riêng về Phật pháp và tâm linh. Cô thường sử dụng luân chuyển, kết hợp 5 màu trong ngũ hành xanh, đỏ, lam, trắng, vàng. Con số 5 không chỉ tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) tương sinh tương khắc trong vạn vật mà còn ứng với ngũ uẩn trong Phật giáo gồm: Sắc, Thụ, Tưởng, Hành, Thức. Các bộ pháp phục KinZhang luôn khiến người mặc có vẻ đẹp thanh tao bởi màu sắc sinh khí, an lành, kiểu dáng trang nghiêm. Bởi tâm niệm, Phật pháp là một sự nhiệm màu nên Mai KinZhang bắt đầu thực hiện ý nguyện tổ chức các buổi giảng pháp tại 2 cơ sở của mình. Cô quan niệm: “Được gieo duyên Phật pháp tới nhiều người chính là sự hoan hỷ, an lạc mỗi ngày của tôi”.

 

Không chỉ dừng lại ở pháp phục, Mai KinZhang còn thiết kế những bộ đồ dành cho các buổi lễ trang trọng mang tính truyền thống. Màu sắc và kiểu dáng các bộ đồ ở lĩnh vực này của pháp phục KinZhang khá phong phú, đa dạng và luôn “đốn tim” các tín đồ thời trang. Các bộ đồ của cô được thổi hồn dân tộc qua từng nếp vải, đường kim mũi chỉ cùng những phụ kiện đi kèm tinh tế, sáng tạo. Mai KinZhang chia sẻ: “Tôi không có quá nhiều tham vọng, điều tôi hướng đến chính là sự hài lòng của khách hàng. Mai luôn mong muốn có nhiều người mặc đồ mang thương hiệu pháp phục KinZhang và hướng đến sự thiện lành trong cuộc sống. Làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời cũng chính là niềm phúc lạc của mỗi người”.

 

Với slogan “TÂM SINH TƯỚNG MỆNH”, pháp phục KinZhang ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các phật tử và tín đồ thời trang. Phải chăng, khi tâm chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp, phép nhiệm màu sẽ tới.

 

Chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình tạo ra một sản phẩm của thương hiệu pháp phục KinZhang nhé.

 

 

 

 

 

Pháp phục KinZhang phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính trong xã hội.

 

Phút tĩnh lặng thiền định của Mai KinZhang

 

 

 

Mai KinZhang bắt đầu thực hiện ý nguyện tổ chức các buổi pháp thoại gieo duyên tại 2 cơ sở của cô tại TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội

 

PHÁP PHỤC KINZHANG HIỆN NAY CÓ 2 CƠ SỞ:

Cơ sở 1: 346, bến Vân Đồn, phường 9, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

ĐT: 093 683 33 38

Facebook: Pháp Phục KinZhang

@KinZhangOfficial

CƠ SỞ 2: Số 337A, Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

ĐT: 085 857 7777

Facebook: Pháp Phục KinZhang - Hà Nội