business

TẠP CHÍ HAIR WORLD

ủ nóng, ủ lạnh

Ủ nóng hay ủ lạnh sẽ hiệu quả hơn cho mái tóc mùa hè?
02 Aug 2019 | 540

Mùa hè tới, là lúc mái tóc của phái đẹp sẽ gặp nhiều vấn đề nhất, thời tiết nắng nóng, khói bụi khiến tóc sẽ bị hư tổ, mái tóc xơ xác và mất sức sống. Để khắc phục được tình trạng trên, các chị em phụ nữ thường nghĩ đến phương pháp ủ tóc hay còn gọi là hấp dầu. Đây là liệu pháp cần thiết giúp bổ sung nước và dưỡng cho mái tóc nhất là trong những ngày oi bức tóc sẽ bị mất nước nhiều. 

 

 

 

Ủ nóng, ủ lạnh là gì?

 

Ủ tóc sẽ có 2 phương pháp là ủ nóng và ủ lạnh. Theo lời khuyên từ phần lớn các NTM, ủ lạnh hay ủ nóng đều tốt cho tóc, quan trọng nhất là sản phẩm sử dụng và cách dùng phù hợp với từng chất tóc.

 

Ủ nóng là hình thức dùng máy hấp ozon hoặc máy hấp hơi nước làm biểu bì mở nhiều dưỡng chất đi sâu vào lớp tủy tóc – thân tóc – lớp vỏ biểu bì và có chiều lạnh để lưu giữ độ ẩm.

 

Ngược lại ủ lạnh, là việc sử dụng trực tiếp sản phẩm lên mái tóc và matxa bằng tay hoặc ủ lạnh bằng khăn. khách hàng dễ dành sử dụng thường xuyên ở nhà để cung cấp nước, bù độ ẩm cho mái tóc suôn mượt. Có thể dùng 1 -2 lần/tuần và 5 -10 phút.

 

 

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều chị em thắc mắc ủ nóng hay ủ lạnh sẽ đem lại hiệu quả hơn và phù hợp hơn trong mùa hè. Chúng tôi đã tìm và đến gặp các NTM làm việc lâu năm trong nghề tóc để giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

 

Theo anh Phi – NTM ở Style Hair Salon ( 65 Hàng Lược) chia sẻ: “Ủ lạnh hay ủ nóng đều tốt cho tóc, quan trọng là sản phẩm sử dụng và cách dùng phù hợp với từng chất tóc. Với tôi, ủ nóng ở salon 1 lần/tháng và kết hợp khách hàng tự ủ lạnh ở nhà vào các tuần sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho mái tóc. Đặc biệt với mái tóc có chiều dài từ vai trở xuống sẽ luôn suôn mượt, khi làm hóa chất không còn lo lắng về độ hư tổn của tóc”

 

Khi đến salon, các NTM sẽ căn cứ vào độ hư tổn của mái tóc để đưa ra lời khuyên cho khách hàng là ủ nóng hay ủ lạnh.

 

“ Phụ thuộc vào mức độ hư tổn của tóc để chúng tôi lựa chọn phương pháp ủ cho khách hàng. Nếu khách hàng không may có một mái tóc đã hư tổn, lớp biểu bì của tóc đã mở rồi thì chúng tôi lựa chọn ủ lạnh, thì dưỡng chất sẽ thâm nhập sâu vào bên trong; ủ nóng khi ấy là không cần thiết.

 

Cụ thể vào mùa hè, khi bạn đã sở hữu một mái tóc khỏe đẹp thì nên ủ 1 lần/tháng, trường hợp tóc đã hư tổn tôi khuyên nên ủ 2 lần/tháng” – NTM Mai Lan ( Mai Lan Hair Salon, số 247 Lạc Long Quân) cho lời khuyên.

 

Sản phẩm ủ lạnh chuyên sử dụng tại salon

 

 

Có thể thấy, ủ lạnh trong mùa hè là lựa chọn được phần lớn các salon cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên ủ đúng cách, đúng kĩ thuật, đúng sản phẩm sẽ giúp ủ lạnh đạt được kết quả tốt nhất.

 

Mỗi salon sẽ có những lựa chọn nhãn hàng dầu gấp khác nhau. Thí dụ như tại salon Nghĩa designer ( ngõ 1 Nguyễn Thị Định) chuyên sử dụng bộ dầu hấp Seward mediter 4M. Bộ sản phẩm Seward mediter sẽ đem lại hiệu quả ưu việt sau một thời gian sử dụng, đồng thời hỗ trợ các nhà tạo mẫu trong mọi khía cạnh của công việc trong tiệm, từ màu để cắt và tạo kiểu tóc. Bên cạnh đó, anh Nghĩa cũng hé lộ một kĩ thuật giúp việc ủ lạnh đạt hiệu quả

 

“ Theo kinh nghiệm của tôi, khi ủ lạnh nên có 1 nhân viên kĩ thuật trực tiếp tác động bằng tay, matxa nhẹ nhàng, sẽ giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu vào sợi tóc và giúp duy trì hiệu quả lâu hơn”

 

Hay tại salon của anh Phi thường xuyên sử dụng túi ủ colagen ủ lạnh Arganoil Protein Delofil. Sản phẩm  giàu protein và tinh dầu argan giúp phục hồi cấu trúc tóc, dưỡng ẩm sâu và tăng cường độ đàn hồi cho sợi tóc. Sản phẩm này không có nhược điểm, phù hợp cho tất cả chất tóc. Đồng thời, giúp mái tóc chắc khỏe và giảm thiểu sự xơ rối gãy rụng. Sản phẩm đặc biệt có hiệu quả với tóc đã qua xử lý hóa chất. Tuy nhiên, NTM Phi  lưu ý khách hàng không nên lạm dụng quá nhiều vào da đầu gây bết tóc.

 

 

Ngoài ra, chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn về kem ủ đến từ các nhãn hiệu khác nhau, giúp phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng như: Moroccanoil Intense Hydrating Mask, Macadamia phục hồi, Secret Key Mu-Coating LPP Repair Treatment, Wellmate, TRESemmé Keratin Smooth Deep Treatment Masque….

 

Nhung Nguyễn