Truyền thông salon mạng xã hội và website: Bạn muốn “bán hàng” ở chợ hay siêu thị?

Đặt vị trí của mình ở đâu cũng có nghĩa bạn “định giá” mình trong mắt khách hàng.

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Truyền thông salon mạng xã hội và website: Bạn muốn “bán hàng” ở chợ hay siêu thị?
27 Jun 2019 | 743

Đặt vị trí của mình ở đâu cũng có nghĩa bạn “định giá” mình trong mắt khách hàng.

 

Trong cổ học tinh hoa có câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm. Một chú tiểu mang hòn đá xuống chợ bán và được trả giá 100 quan tiền. Cũng hòn đá đó, khi chú mang đến trước hiệu đồ cổ để bán thì lại được trả đến 10 vạn quan tiền. Cùng một hòn đá nhưng đặt ở những vị trí khác nhau lại có “giá trị” hoàn toàn khác nhau.

 

Câu chuyện gợi cho chúng ta suy ngẫm về giá trị của một thương hiệu, một salon trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay. Tất cả các salon đều cố gắng khẳng định tên tuổi của mình nhưng nếu không đặt đúng vị trí thì giá trị của thương hiệu không những không được nâng lên mà còn bị hạ thấp.

 

Xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội hay bằng website

 

 Trong thời đại 4.0 các chủ salon không ngừng quảng bá hình ảnh, tên tuổi của mình trên mạng internet. Có hai hình thức được nhiều người lựa chọn là quảng bá trên mạng xã hội như facebook, zalo,… và xây dựng website của salon. Đây được cho là hai cách hiệu quả và phổ biến nhất. Tuy nhiên, lựa chọn cách nào sẽ quyết định giá trị của thương hiệu trong con mắt người tiêu dùng.

 

Quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội không khác gì mang hàng ra chợ để... bày bán

 

Mạng xã hội giống như một cái chợ. Tất nhiên, chợ sẽ có rất nhiều người biết đến. Với khoảng 70% người dùng sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet thì cái “chợ” mạng xã hội thực sự vô cùng khổng lồ.

 

Quảng bá trên mạng xã hội tất nhiên sẽ được nhiều người biết đến. Chỉ cần một buổi live stream trên facebook có thể thu hút hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn lượt xem với chi phí rất thấp. Đây là một lợi thế rất lớn giúp cho nhiều người biết đến salon của bạn.

 

Tuy nhiên, khi bạn đặt mình “giữa chợ” như vậy sẽ rất khó để khẳng định được “cái tôi” của mình. Bởi có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người cũng đang làm như vậy. Sự bão hòa về thông tin trên mạng xã hội sẽ khiến khách hàng luôn đặt câu hỏi về chất lượng thực sự đằng sau những lời quảng cáo. Tất nhiên, chẳng ai đi quảng cáo để tự nói xấu mình. Và khi tất cả ai cũng khen mình “tuyệt vời nhất” thì việc người tiêu dùng nghi ngờ là điều vô cùng dễ hiểu.

 

Thêm vào đó, mạng xã hội là một thế giới hỗn tạp của các thông tin không được kiểm chứng.  Thật giả lẫn lộn, trắng đen không thể phân biệt rõ ràng. Trong môi trường như vậy, việc “khẳng định mình” là điều không hề dễ dàng một chút nào.

 

Trong khi đó, xây dựng website cũng giống như bạn xây dựng một biệt thự cho riêng mình. Khách hàng sẽ thấy được gu thẩm mỹ, sự độc đáo, sang trọng và chuyên nghiệp của salon dựa trên những gì đang được “bày biện” trên website.

 

Nói cách khách, thay vì mang hàng ra chợ  “mạng xã hội” để bày bán thì bạn sẽ được thể hiện mình trong một siêu thị đẳng cấp.

 

Việc bày hàng ở chợ sẽ hoàn toàn khách bày hàng trong siêu thị. Cùng một sản phẩm nhưng giá trị ở siêu thị sẽ chiếm được niềm tin của khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều ở chợ.

 

Website có cần mạng xã hội?

 

Tất nhiên, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của mạng xã hội đối với sự phát triển của một salon. Các NTM khi đã có thương hiệu, có website cũng cần truyền thông trên các kênh của mạng xã hội.

 

Mạng xã hội và website có sự hỗ trợ nhau vô cùng đắc lực

 

Sự hỗ trợ lẫn nhau của mạng xã hội và website sẽ giúp cho thương hiệu của các NTM được khẳng định và quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi hơn.

 

Vậy làm thế nào để xây dựng website cho salon của mình? Làm thế nào để quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội hiệu quả nhất?

 

Những vấn đề đó sẽ được giải đáp thấu đáo trong chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” do Google kết hợp với Tạp chí Hairworld tổ chức ngày 2/7 sắp tới dành riêng cho các NTM và các chủ salon tóc. Chương trình có sự hỗ trợ của nhãn hàng Thiên An.

 

Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 do Google kết hợp với Tạp chí Hairworld cùng với sự hỗ trợ của nhãn hàng Thiên An tổ chức dành riêng cho các NTM, các chủ salon tóc

 

“Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” sẽ là điều kiện tuyệt vời để các NTM, các chủ salon tiếp cận với cách quảng bá thương hiệu trên mạng internet tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

NTM có thể clip vào đường link https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSekZ9_JQXP7vQBHVcVBDb0VYBwhhY9WQkb4wM-khFqFNqwn7A/viewform để đăng ký tham gia lớp học hoặc clip 

 

 

Minh Quân