Tố chất nào để trở thành người chủ salon thành công?

“Như nấm mọc sau mưa” là cách mà người ta nhắc đến các hệ thống salon hiện nay. Không thể thống kê được số lượng chính xác về các salon, thế nhưng số lượng salon được duy trì và phát triển mạnh mẽ lại vô cùng nhỏ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự “thành –

vietnam salon business summit

Tố chất nào để trở thành người chủ salon thành công?
20 Jul 2019 | 630

“Như nấm mọc sau mưa” là cách mà người ta nhắc đến các hệ thống salon hiện nay. Không thể thống kế được số lượng chính xác về các salon, thế nhưng số lượng salon được duy trì và phát triển mạnh mẽ lại vô cùng nhỏ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự “thành – bại”, thế nhưng vai trò của người đứng đầu vẫn là quan trọng nhất. Vậy để trở thành người chủ salon thành công, bạn cần có tố chất gì?

 

Bất kể ngành nghề gì, ngay từ khi chỉ là một người thợ làm thuê đến khi làm chủ, bạn đều cần phải có những kiến thức, kỹ năng riêng. Không chỉ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề tốt mà còn rất nhiều yếu tố khác. Và chỉ khi những điều đó hội tụ đủ mới có một người chủ thành công.

 

Đầu tiên là đam mê, khi bắt đầu mọi thứ bạn cần xuất phát từ đam mê. Nhiều người nghĩ rằng, chủ salon phải là người có kỹ năng tay nghề tuyệt vời, thế nhưng salon được coi là hình thức kinh doanh hiện nay. Nhiều chủ salon chỉ đơn giản là một doanh nhân có khả năng đầu tư phát triển salon.

 

Làm chủ salon chưa bao giờ là điều dễ dàng

 

Tuy nhiên, dù ở cương vị nào bạn cũng cần có đam mê với nghề tóc. Phải đam mê, phải hiểu thì mới có thể duy trì và phát triển salon. Nhưng chỉ đam mê thôi chưa đủ, bạn cần có kiến thức, kỹ năng để làm chủ một salon. Việc học là quan trọng với mọi người đặc biệt là người làm chủ.

 

Hiện nay, các chủ salon đã có những bước tiến, có cái nhìn nghiêm túc trong việc tìm hiểu, học và phát triển bản thân từng ngày. Là Giám đốc đào tạo của LOHAS Hanoi Academy, NTM Cris Nguyễn luôn tiên phong trong việc nâng cấp bản thân. Anh tham gia nhiều khóa học, tập trung nghiêm túc cho việc học và có hệ thông giáo dục học viên bài bản.

 

“Nếu muốn đạt đến đỉnh cao, bạn không thể ngừng học tập. Phút nào bạn ngừng học tập, phút đó bạn ngừng phát triển.” – NTM Cris Nguyễn từng chia sẻ.Khi có đam mê và muốn phát triển đam mê, đặc biệt là trở thành chủ salon, bạn buộc phải chăm chỉ. Bạn cần làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều so với những ngày còn đi làm thợ. Không chỉ làm chủ “chiếc ghế” của mình như ngày xưa nữa. Bạn phải có trách nhiệm với rất nhiều người khác.

 

NTM Cris Nguyễn luôn chú trọng việc học tập, trau dồi kiến thức

 

Ngoài ra, để trở thành chủ salon, bạn buộc phải có tố chất của người quản lý, lãnh đạo và có kiến thức về kinh doanh. Chỉ khi có tố chất lãnh đạo, quản lý bạn mới có thể nắm rõ được cách vận hành của salon, bố trí, phân công việc cho nhân viên hợp lý, tránh chồng chéo lên nhau.

 

Có kiến thức về kinh doanh giúp chủ salon có chiến lược phát triển cho salon, cách quản lý kinh tế cho salon. Chiến lược và định hướng là điều vô cùng quan trọng, chỉ khi xác định được những điều đó, salon của bạn mới có thể đi một chặng đường dài.

 

Theo NTM Lê Minh Khôi, đam mê thôi là chưa đủ, làm chủ salon bạn cần có chiến lược kinh doanh

 

Theo NTM Lê Minh Khôi (Vĩnh Phú Hair Salon): “Một người chủ salon ngoài việc có đam mê, cố gắng phát triển đam mê để trở thành một người thợ giỏi và lành nghề. Người đó buộc phải có tố chất của một nhà quản lý. Làm chủ salon đồng nghĩa với việc quản lý và có trách nhiệm với nhiều nhân viên. Khi đó bạn cần đảm bảo công việc và mức sống cho rất nhiều người. Nếu salon không phát triển, không có tiền, bạn không thể đáp ứng điều đó.”

 

Làm người giỏi nghề hay làm một nhà kinh doanh giỏi là câu hỏi được đặt ra với nhiều chủ salon. Mỗi người chủ đều có định hướng phát triển riêng của mình, thế mình những yêu cầu của thời cuộc buộc họ phải suy nghĩ và giải đáp câu hỏi đó.

 

Viet Nam Salon Business Summit - Giải mã thành công của những diễn giả đang "gây bão" trong ngành tóc

 

Nhận thức được điều đó, Tạp chí Hairworld phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV Mỹ Phẩm Thiên An tổ chức chương trình Viet Nam Salon Business Summit với chủ đề Giải mã thành công Salon 4.0.  Nhãn hàng Tricol hân hạnh tài trợ cho Viet Nam Salon Business Summit 2019. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 20/8/2019. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các NTM, các chủ salon định hình và phát triển cơ sở của mình bền vững và nhanh chóng nhất trong thời đại công nghệ số 4.0. 

 

Minh Ngọc