Salon Thông minh đầu tiên trên thế giới của Ted Gibson đang thay đổi ngành công nghiệp làm đẹp hiện

TẠP CHÍ HAIR WORLD

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Salon Thông minh đầu tiên trên thế giới của Ted Gibson đang thay đổi ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay
05 Aug 2019 | 109

2 chuyên gia về tóc hàng đầu hiện nay: Ted Gibson và Jason Backe trở thành tiêu điểm lớn trên các tạp chí làm đẹp quốc tế bằng việc cho ra mắt Salon thông minh đầu tiên trên thế giới kết hợp công nghệ nhà thông minh với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tạo mẫu tóc

 

 

 

 

Ted Gibson và Jason Backe đã từng nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ mở thêm một tiệm salon nào khác nữa kể từ khi đóng cửa Salon Avenue thứ 5 tại Thành phố New York. “Jason luôn gọi nó là ‘cơn ác mộng của sắc đẹp’, Gibson nói. “Những điều từng là nguồn cảm hứng cho chúng tôi cuối cùng lại làm chúng tôi khổ tâm nhất.” Backe nói thêm vào. “Toàn bộ mô hình salon đã trở nên quá lỗi thời và lạc hậu – hơn 20 chiếc ghế cùng với những sản phẩm làm đẹp trị giá 25.000$ bày đầy trên kệ nhưng chẳng nhà tạo mẫu tóc nào muốn sử dụng hay thậm chí là không có khách hàng nào muốn mua. Nó như là xiềng xích dập tắt những cảm hứng của chúng tôi.”

 

 

 

 

Ba năm sau thất bại trên, Gibson và Backe đang trở thành một hiện tượng nổi tiếng bằng việc cho ra mắt salon thông minh đầu tiên trên toàn thế giới với tên gọi: Starring By Ted Gibson. Salon thông minh đầu tiên trên thế giới tại Los Angeles này đã làm đảo ngược toàn bộ những giá trị, hình mẫu của salon truyền thống. “Nếu như chúng tôi đã quyết định đi ngược lại với lời hứa năm xưa, thì nó sẽ phải là một salon hoàn toàn khác biêt, chưa từng xuất hiện trên thế giới này,” Gibson cho biết:  “Phụ nữ luôn có rất nhiều lựa chọn để hoàn thiện sắc đẹp của bản thân. Vì vậy, chúng tôi hiểu rằng mình phải cung cấp cho họ những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, khác biệt mà họ chưa bao giờ từng trải qua ở những salon khác.” Sau khi thảo luận kỹ càng, Gibson và Backe đã liên hệ với Amazon, và từ đó, salon thông minh đầu tiên trên thế giới được vận hành bởi Amazon và Alexa đã trở thành hiện thực.

 

 

 

 

Được thiết kế để thay đổi hoàn toàn những trải nghiệm của khách hàng về những salon truyền thống, đặc điểm của Starring By Ted Gibson là có 5 phòng nhỏ riêng biệt được gọi là những “đám mây” thay thế cho các bàn tạo mẫu và ghế ngồi truyền thống. Mỗi đám mây có chiều cao khoảng 4 mét, được lắp gương bao quanh căn phòng, từ trần cho đến sàn nhà được trang bị công nghệ hiện đại của Amazon, cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà khách hàng chưa từng được biết đến trên thị trường. Ngoài ra, các đám mây cung cấp 11 tùy chọn ánh sáng khác nhau, bao gồm ánh nắng mặt trời, ánh trăng và trong nhà…

 

 

 

 

Khách hàng có thể xem màu tóc và kiểu tóc của họ trong các điều kiện ánh sáng và môi trường khác nhau. Hơn thế nữa, mỗi đám mây đều có một chiếc máy tính bảng Amazon Fire HD 10 được trang bị loa Alexa và Sonos mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo cho khách hàng. Ngay cả tiệm salon cũng được kích hoạt bằng giọng nói thông qua hệ thống Amazon Alexa.

 

 

 

 

Tất cả các thanh toán tại salon này đều được trả bằng thẻ, hoặc thanh toán qua trực tuyến. Khách hàng chỉ cần quét SmileCodes bằng ứng dụng Amazon trên thiết bị di động của họ và tất cả các sản phẩm đã mua sẽ được giao đến tận nhà. Khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm thông qua ứng dụng từ điện thoại của họ mà không cần bước chân vào tiệm.

 

 

Nguyên Quân/Hairworld 47