Khởi nghiệp salon: Vì sao lại thất bại?

Làm thế nào để khởi nghiệp nghề tóc thành công là một trong những vấn đề được rất nhiều NTM quan tâm. Trong thực tế, rất nhiều người đã thất bại khi quyết định khởi nghiệp salon tóc. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới sự thất bại của các NTM khi khởi nghiệp tro

VietNam Salon Business Summit, NTM: khởi ngiệp tại sao thất bại?, khởi nghiệp thất bại

Khởi nghiệp salon: Vì sao lại thất bại?
15 Jul 2019 | 594

Làm thế nào để khởi nghiệp nghề tóc thành công là một trong những vấn đề được rất nhiều NTM quan tâm. Trong thực tế, rất nhiều người đã thất bại khi quyết định khởi nghiệp salon tóc. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới sự thất bại của các NTM khi khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang tóc? 

 

Nhiều NTM trẻ khởi nghiệp đã gặt hái được thành công chỉ từ những ý tưởng kinh doanh đơn giản, thiết thực đối với xã hội, con người. Nhưng đó chỉ là bề nổi, khi mà những nhà khởi nghiệp đều cho rằng họ đã ít nhất vài lần thất bại, thậm chí có người còn phá sản chỉ để duy trì “đứa con tinh thần” ấy. Một phần nguyên nhân đến từ việc chưa hiểu vấn đề hoặc quá nôn nóng muốn thành công nhanh mà họ nhiều khi phải trả cái giá rất đắt.

 

Khởi nghiệp là cách mà các bạn trẻ đang lựa chọn

 

Khởi nghiệp thất bại là nỗi lo lắng cũng như vấn đề mà mọi công ty, doanh nghiệp, tất cả đều luôn nỗ lực để tránh không gặp phải. Theo một số NTM L.T.Trần, nguyên nhân chính dẫn đến việc khởi nghiệp thất bại đối với một salon chủ yếu là do: "Thứ nhất, kỹ năng của chính ntm chưa chắc. Thứ hai, chưa có chiến lược kinh doanh và thứ ba, chưa có được nguồn vốn vững chắc"

 

NTM Vũ Văn Hiệp thì lại cho rằng: "Việc lựa chọn địa điểm sai là một trong những yếu tố chính gây ảnh hưởng lớn đến sự thất bại của một NTM. Có tay nghề tốt nhưng chọn địa điểm kinh doanh sai thì cũng sẽ thất bại."

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của các NTM

 

NTM Thuấn Nguyễn cho rằng: "Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của các NTM. Họ chưa biết kinh doanh chưa có chiên lược phát triển cho salon. Chọn vị trí kinh doanh không phù hợ, không chủ động được về vấn đề tài chính và nhân lực. Không biết cách tạo ra thương hiệu và nhân hiệu."

 

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các NTM tóc khởi nghiệp thất bại. Ngoài yếu tố về chuyên môn, kỹ thuật, những vấn đề về vốn, kiến thức quản lý tài chính, quản lý nhân sự, marketing, môi trường cạnh tranh khốc liệt… tạo nên những áp lực nặng nề khiến việc khởi nghiệp vốn rất gian nan lại càng trở nên khó khăn hơn.

 

Viet Nam Salon Business Summit 2019 chính thức được khởi động với sự tham gia của các NTM, CEO hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thời trang tóc

 

Chính vì vậy, Viet Nam Salon Business Summit 2019 sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn cho các NTM trong quá trình khởi nghiệp. Làm thế nào để đứng vững trong thị trường tạo mẫu tóc vốn ngày càng trở nên khốc liệt. Làm thế  nào để có thể khởi nghiệp salon thành công trong thời đại 4.0…

 

Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp một cách thấu đáo nhất với các chuyên gia, các NTM, các CEO hàng đầu trong làng tóc Việt Nam tại Viet Nam Salon Business Summit 2019 sẽ được tổ chức lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam vào 20/8 tới.

 

 

Anh Quân