business

TẠP CHÍ HAIR WORLD

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Cây kéo – “bảo bối” thần kỳ trong tay những NTM tóc
24 Jun 2019 | 112

Từ xưa đến nay, cây kéo đã trở thành một vật không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người và mỗi gia đình. Từ việc mở phong bì thư, cắt một ít giấy hay đường kim mũi chỉ, khâu vá quần áo, thậm chí cả việc làm đẹp như cắt tóc tay, móng chân. Tuy nhiên ít ai biết rằng, những tính năng vời ấy còn quan trọng hơn đối với các nhà NTM. Đó là những “bảo bối” thần kỳ, chiếc “chìa khoá vạn năng” giúp họ làm nên những mái tóc, thậm chí là những bộ sưu tập vô cùng hấp dẫn.

 

Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với hầu hết các NTM – Chủ những Salon lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vào những ngày này, khi mà mùa hè đang rực lửa, lượng khách tăng cao khiến công việc tạo mẫu tóc của họ ngày càng trở nên bận rộn. Ở các cửa tiệm của họ, có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ trong công việc tạo mẫu tóc. Từ máy sấy tóc, máy hấp, máy gội đầu, nhưng có một vật dụng tuy bé nhỏ nhưng đã góp phần không nhỏ trong việc “kiến tạo” nên những mái tóc hoàn chỉnh. Hãy cùng lắng nghe những ý kiến chia sẻ của các NTM trong việc sử dụng kéo, công dụng cũng như tầm quan trọng của nó trong việc sáng tạo của họ.

 

 

NTM Mai Lan (TP. Hà Nội): Tôi là một người khá kĩ tính, cầu toàn, vì thế bao giờ cũng luôn mong muốn sản phẩm dịch vụ được làm ra phải hoàn hảo nhất. Trước đây, tôi có sử dụng một vài loại kéo có bán trên thị trường, nhưng chỉ sau một thời gian dùng thì kéo bị rỉ sét, lưỡi kẽo trở nên cùn, gây khó khăn trong việc cắt tóc cho khách. Sau này, biết một dòng kéo Nhật, loại chuyên dụng dùng trong việc cắt tóc, tôi đã mua về, thử sử dụng, quả nhiên hiệu quả thật là tuyệt vời. Đầu tiên phải nói ngay rằng, nó thật sắc bén, vừa vặn tay, từng nhát kéo rất sạch sẽ, gọn gàng. Những đường tóc, sóng tóc không bị chạy, không bị rối mà rất sắc bén, khách hàng rất ưng. Từ đó đến nay, tôi chỉ tin dùng loại kéo này, coi nó như một người bạn không thể tách rời.

 

 

 

NTM Mai Nguyễn (TP. Hồ Chí Minh): Đối với tôi, công việc tạo mẫu tóc là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, không cho phép dễ dàng trong từng kĩ thuật. Từ khâu tỉa tóc, cắt tóc đến nhuộm tóc, tôi đều chú trọng để khiến khách hàng hài lòng nhất. Vì thế, việc lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ công việc làm tóc được tôi đặc biệt quan tâm. Tôi hay nói vui là, “cây kéo” – nó như một “bảo bối” thần kỳ trong tay của những nhà tạo mẫu tóc. Không có nó sẽ không làm nên được những bộ sưu tập kì vĩ. Bởi vì hầu như lúc nào nó cũng được cầm trên tay, chẳng bao giời xa. Để có được hiệu quả trong công việc, tôi chọn dòng kéo Hikari của Nhật Bản. Đây là một dòng kéo được bán nhiều ở bên Mỹ, tôi phải vất vả lắm mới có được. Nó được cấu tạo cạnh sắc xoay quanh một trục cố định, với nguyên lý đòn bảy được thiết kế hoàn chỉnh, lưỡi được mài tinh tế nên việc sử dụng cũng thật dễ dàng. Nó khiến chúng tôi thể hiện hết được khả năng sáng tạo, phù hợp với khổ rộng của tay, mà mỗi khi cắt có cảm giác rất ngọt, hầu như không bị phá vỡ cấu trúc của tóc, đó là điều quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, chúng tôi không chỉ làm vừa lòng khách hàng mà còn tạo nên được những bộ sưu tập tóc đầy màu sắc. Tôi khuyên những ai chưa biết dòng kéo này hãy thử sử dụng, nó sẽ là “người bạn” tuyệt vời của bạn.

 

 

NTM Cris Nguyễn (TP. Hà Nội): Bạn cũng biết rằng, kéo là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống phải không? Nếu như đối với các bạn nó dùng để khâu vá, thêu thùa, cắt giấy, thì đối với chúng tôi nó là những công cụ lý tưởng mà không có nó sẽ chẳng có được một mái tóc chu toàn. Tôi là một người rất cẩn thận, vì thế bao giờ cũng vậy, mỗi khi tạo mẫu tóc, đều lắng nghe ý kiến của khách hàng để có được sản phẩm tốt nhất. Trước đây, khi bước chân vào nghề, tôi cũng sử dụng nhiều loại kéo khác nhau, nói chung có cái ưng, có cái không ưng lắm. Nhưng kể từ ngày biết đến dòng kéo  Hikari của Nhật Bản, tôi bớt đi nỗi lắng vì không còn nhìn thấy những mái đầu bị hỏng chân tóc nữa. Nó được thiết kế hiện đại, với trục vận hành siêu bền, siêu đẹp vừa vặn với khổ tay nên dùng lâu mà không có cảm giác bị mỏi cơ tay. Đáng ghi nhận hơn nữa là mỗi khi cắt lưỡi kéo ngọt như người ta sắt đậu phụ, khiến mái tóc phẳng phiu, chân nào ra chân ấy, không bị rối tung. Từ ngày có nó, công việc tạo mẫu tóc, tỉa tóc trở nên dễ dàng hơn, khách hàng có được những mái tóc trên cả tuyệt vời. Tôi rất vui vì điều đó, nó sẽ là một “bảo bối” mà tôi luôn cất giấu bên mình.

 

 

NTM Nguyễn Văn Hân (TP. Hà Nội): Kể từ ngày làm nghề, tôi chỉ dùng một dòng kéo Sakura của Nhật Bản. Chúng giúp đỡ tôi trong việc thực hiện những phong cách tóc chuyên nghiệp, hiệu quả. Trọng lượng vừa phải và kiểu dáng cấu tạo của những chiếc kéo Sakura đã khiến cho chúng tôi dễ dàng hơn. Trước khi dung Sakura, tôi cũng sử dụng vài dòng kéo khác, nhưng kết quả thật đáng buồn, lưỡi mài ẩu, nhanh mòn, dễ bị rỉ, điều đó đã ảnh hưởng đến việc tạo mẫu tóc. Đối với Sakura thì hoàn toàn ngược lại, lưỡi kéo được mài kĩ và vô cùng sắc bén. Vì vậy, khi sử dụng, tóc được cắt, tỉa một cách rất ngọt, gọn gang. Chính điều đó đã khiến tôi an tâm khi sử dụng và làm nên những mái tóc đẹp, bắt mắt, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Từ đây, nó sẽ là người bạn, chiếc chìa khoá vạn năng mà tôi luôn mang bên mình.

 

Minh  Phúc