Học nghề Spa cho tương lai – Nên hay không?

TẠP CHÍ HAIR WORLD

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Học nghề Spa cho tương lai – Nên hay không?
05 Aug 2019 | 86

Đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công, bạn có thể lựa chọn con đường kinh doanh, học nghề rồi tự làm chủ. Yếu tố cần nhất của sự thành công chính là sự nỗ lực cố gắng và ý chí vươn lên của bản thân. Ngày càng có nhiều người tìm đến nghề Spa để học và phát triển xây dựng sự nghiệp. Thế nhưng nếu chỉ có nỗ lực, cố gắng mà chưa hiểu rõ về nghề thì Spa có phải là một nghề nên học trong tương lai hay không?

 

Định nghĩa về nghề Spa và các loại hình Spa

 

 

Sai lầm của không ít người chính là khi chưa hiểu về nghề, nghe được thông tin, thấy nhiều người học theo là quyết định chọn làm nghề.

Nhưng từ “nghề” để trở thành “nghiệp” lại là một quá trình rất dài. Muốn biến sự thích thú trở thành tình yêu, trở thành một phần trong cuộc sống thì đầu tiên bạn cần phải hiểu về nghề. Vậy Spa thực chất là nghề gì?

 

 

Spa – viết tắt của từ La Tinh “Sanitas peraqua”, tức là sức khỏe tốt nhờ nước.

Từ rất xa xưa, người La Mã là những người đi tiên phong trong việc định hình như thế nào là Spa. Nghĩa là khi ấy, đây là một “dịch vụ” gồm chuỗi các nghi thức từ việc cởi bỏ xiêm y, trầm mình vào nước nóng, xông hơi, massage, thư giãn, nghỉ ngơi và lại tiếp tục tắm.

Từ đó, theo thời gian, Spa dần phát triển và được định hình là một dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp bằng nước, kết hợp với các sản phẩm thiên nhiên cùng công nghệ tiên tiến hiện đại.

 

 

Nhu cầu làm đẹp của nam, nữ hiện nay ngày càng tăng. Điều này làm cho ngành làm đẹp Spa cũng phát triển mạnh mẽ. Ta có thể liệt kê các loại hình Spa nổi bật gồm có:

 

Day Spa (Spa trong ngày)

Destination Spa (Spa điểm đến)

Resort Spa (Spa tại khu nghỉ dưỡng)

Hotel Spa (Spa khách sạn)

Medical Spa (Spa y tế)

Mineral Spring Spa (Suối khoáng Spa)

 

Nghề Spa tại Việt Nam cứ học nghề là sẽ thành công?

 

 

Nghề Spa tại Việt Nam hiện được đánh giá là một trong những nghề có tiềm năng thành công và mang loại doanh thu rất cao. Thế nhưng, có phải ai cứ học nghề là sẽ thành công.

Theo chia sẻ của một nhân viên Spa tại thẩm mỹ viện (TMV) có tiếng trên con phố Điện Biên Phủ (Hà Nội) thì điều đầu tiên muốn “trụ” lại trong nghề bạn cần có sự kiên trì và chăm chỉ. Phải lựa chọn đúng thầy và nên học chuyên sâu vào một mảng cố định phù hợp với bản thân. Có như vậy, khả năng phát triển bản thân mới tốt lên được.

 

 

Nhu cầu làm đẹp tăng dẫn đến các TMV mọc lên như nấm sau mưa. Sự cạnh tranh khốc liệt khiến nhiều thẩm mỹ viện mở ra rồi nhanh chóng đóng cửa. Điều này dẫn đến nhiều nhân viên ngành thẩm mỹ bỏ nghề hay chuyển nghề.

Học một nghề không khó, nhưng để thành công và phát triển trong nghề đó thì không hề dễ. Ngoài tài năng, việc học nghề Spa cần tình yêu, lòng quyết tâm sống chết với nghề. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn gắn bó cuộc đời mình với Spa, hãy cháy hết mình với nghề, những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

 

An Nguyên