beauty

TẠP CHÍ HAIR WORLD

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Chương trình “Tự Hào Áo Dài Việt” - Không chỉ là thời trang
27 Aug 2019 | 77

Ngày 25/8 vừa qua, show diễn thời trang mang tên “Tự hào Áo Dài Việt” đã diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là dự án khởi nghiệp từ áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng Trung Tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp thực hiện đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

 

Bộ sưu tập áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lấy ý tưởng từ các di sản Việt Nam

 

“ Tự hào Áo Dài Việt” là chương trình để NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình làng bộ sưu tập” S Việt Nam”, đây là bộ sưu tập mà NTK sẽ trình diễn mở màn cho NewYork Couture Fashion Week ngày 6/9 sắp tới.

 

Không chỉ là show diễn của riêng mình, lần này NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam phối hợp với Trung Tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện dự án “ Tự hào áo dài Việt”, với mục đích đào tạo nghề cho những người phụ nữ  khởi nghiệp từ áo dài. Show diễn có sự góp mặt của 24 NTK - họ là những người phụ nữ bình thường, không phân biệt tuổi tác, xuất thân, qua các khóa đào tạo, giúp họ trưởng thành, có nghề nghiệp cho bản thân và cải thiện cuộc sống.

 

 

Đây đồng thời là show diễn tốt nghiệp của khóa học khởi nghiệp từ áo dài 

 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: “Tôi từng tham dự rất nhiều show thời trang trong nước và nước ngoài, nhưng lần này có cảm giác hạnh phúc hơn vì trong chương trình hôm nay có những bạn học viên là học trò của tôi trong khóa học khởi nghiệp từ áo dài, điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng xúc động, xen chút lo lắng khi các học trò lần đầu lên sàn diễn.”

 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bày tỏ niềm tự hào, hạnh phúc trong show diễn lần này

 

Bộ sưu tập “ S Việt Nam” được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ấp ủ trong khoảng thời gian 3 tháng, với những hoa văn được lấy ý tưởng từ di sản Việt Nam như Khuê Văn Các, Chùa Một Cột, Vịnh Hạ Long.... Những họa tiết đó được các nghệ nhân ở làng nghề thêu thủ công, đó là điểm đặc biệt trong show thời trang này.

 

Tinh thần dân tộc được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thổi hồn vào những mẫu thiết kế độc đáo, mới mẻ

 

Chị Phạm Thị Hương Giang- Giám đốc trung tâm phụ nữ và phát triển thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam: Chương trình “ Tự hào áo dài Việt” mà trung tâm phối hợp với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tổ chức thành công trên rất nhiều nơi, nhằm đào tạo nghề cho những người phụ nữ khởi nghiệp. Đây là diễn đàn, sân chơi để các chị thể hiện mình, giúp các chị tự tin hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống”.

 

 

Chương trình còn có sự hiện diện của những khách mời đặc biệt là Đại sứ quán của các nước: Đức, Panama, Bun-ga-ri, Thổ Nhĩ Kỳ.

 

24 nhà thiết kế là 24 câu chuyện khác nhau, mỗi nhà thiết kế đem lại những cung bậc cảm xúc riêng biệt. Những mảnh ghép của họ đã góp phần vẽ nên bức tranh hài hòa, nhiều màu sắc cho chương trình.

 

 

Một số bộ sưu tập ấn tượng của các NTK trong buổi trình diễn:

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình “Tự hào Áo Dài Việt” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng phối hợp Trung Tâm Phụ Nữ và Phát triển chính là cầu nối, chia sẻ kinh nghiệm, trao tặng cơ hội thành công cho những người phụ nữ đến từ mọi miền tổ quốc, dù hoàn cảnh xuất thân khác nhau nhưng đều có niềm đam mê mãnh liệt với thời nói chung và đặc biệt đối với tà áo dài Việt Nam.