Chung kết Art Hair Award - Sự thăng hoa của nghệ thuật thời trang tóc và âm nhạc

TẠP CHÍ HAIR WORLD

TẠP CHÍ HAIR WORLD

Chung kết Art Hair Award - Sự thăng hoa của nghệ thuật thời trang tóc và âm nhạc
12 Mar 2019 | 2.568

Sự thăng hoa, hòa quện giữa âm nhạc và thời trang tóc sẽ là điểm nhấn mới mẻ, đầy khác biệt trong đêm chung kết Art Hair Award.

Tiếp nối thành công 2 mùa Hair Office, tạp chí Hairworld tiếp tục thực hiện mùa thứ 3 với phiên bản mới mang tên Art Hair Award. Phiên bản cuộc thi năm 2018 có chủ đề “Nghệ sỹ và tác phẩm” không chỉ là nơi tôn vinh những nhà tạo mẫu tóc – những người luôn đứng phía sau ánh đèn sân khấu, mà còn hứa hẹn có nhiều dấu ấn đặc biệt cho cả nhà tạo mẫu tóc và khách hàng. Những nhà tạo mẫu tóc không chỉ làm đẹp cho tóc, mà hơn thế nữa, họ còn là người giúp tôn vinh lên vẻ đẹp của phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Với mong muốn tạo nên một đêm chung kết nhiều màu sắc và cảm xúc cho khán giả, ban tổ chức cuộc thi Art Hair Award đã xây dựng kịch bản một đêm thi đáng nhớ, ở đó, vừa có sự thăng hoa tài năng của các nhà tạo mẫu tóc, vừa có sự hòa quyện ăn ý của thời trang tóc và âm nhạc,… Đó cũng là lý do ban nhạc Art Hair Award ra đời. Họ sẽ là những nghệ sĩ góp phần giúp đêm chung kết Art Hair Award thật sự bùng nổ và ấn tượng.

Ca sỹ Dương Trần Nghĩa

Các thành viên của ban nhạc gồm ca sĩ Dương Trần Nghĩa (trưởng nhóm) cùng các nghệ sĩ Pianist Phong Việt, Drumer Linh oringchain, Guitarist Tùng tíc, Violist Quỳnh Khánh. Nam ca sĩ Dương Trần Nghĩa chia sẻ: “Các thành viên của ban nhạc Art Hair Award đều là những anh em, bạn bè nghệ sĩ từng luyện tập và tham gia cùng nhau trong nhiều chương trình âm nhạc nên rất hiểu cá tính âm nhạc, thế mạnh của từng người. Giống như các nhạc công đứng sau thành công của các ca sĩ, nghệ sĩ trình diễn , các nhà tạo mẫu tóc đứng phía sau ánh đèn sân khấu được ít người để ý đến. Thế nhưng, vì tình yêu dành cho nghệ thuật, với khát khao được cống hiến, làm đẹp cho đời, cho người, giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa, tốt đẹp hơn, họ đều không ngừng cố gắng, nỗ lực gắn bó, nuôi dưỡng nghề một cách trọn vẹn.

Điểm nhấn của đêm chung kết Art Hair Award chính là sự hòa quyện giữa thời trang tóc và âm nhạc, để khán giả thấy rằng nghệ thuật làm tóc cũng đầy lãng mạn, bay bổng, như chính những giai điệu, ca từ ngọt ngào của âm nhạc. Nếu như các chương trình, cuộc thi về tóc trước đây bị đánh giá là khô khan, do thiếu sự mềm mại, uyển chuyển của âm nhạc thì việc kết hợp, tôn vinh nhau của nghệ thuật tóc – âm nhạc tại chung kết Art Hair Award sẽ thật sự là khám phá mới mẻ, đầy sáng tạo và tinh tế.

Đảm nhận vai trò đạo diễn mảng âm nhạc của chung kết Art Hair Award, trưởng nhóm Dương Trần Nghĩa cho biết đêm chung kết sẽ có 8 tiết mục âm nhạc, được xuyên suốt trong đêm chung kết. Bên cạnh việc biểu diễn kết hợp với các thành viên của ban nhạc, các nhạc công sẽ có những phần biểu diễn solo riêng biệt. Cụ thể, trong mỗi phần thi của các thí sinh sẽ có 2 tiết mục solo của các nhạc công. Các bản nhạc đều được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với không khí của đêm chung kết cũng như thị hiếu của khán giả. Đêm chung kết sẽ được mở màn bằng một bài múa đương đại hấp dẫn và kết thúc bằng phần biểu diễn độc đáo của 5 thành viên ban nhạc Art Hair Award. Dự kiến, nam ca sĩ Dương Trần Nghĩa sẽ biểu diễn 3 ca khúc trong đêm chung kết cùng với đồng đội của mình. Với sự chuyên nghiệp và tình yêu dành cho cuộc thi, các nghệ sĩ của ban nhạc Art Hair Award đều mong muốn mang đến cho khán giả một đêm thi nhiều dấu ấn bởi tính nghệ thuật và giải trí.